แปะก๊วย biloba มักเรียกว่า gingko หรือลิงค์ เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ในตระกูล Ginkgophyta และเป็นสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดในหมวดนี้ ย้อนหลังไปถึงยุคจูราสสิก เป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างเก่า มีฟอสซิลเมื่อ 270 ล้านปีก่อน แปะก๊วย biloba ยังใช้ชื่อโคเคนหรือ cystarga ในเยอรมนีหรือ chrysogonella ในญี่ปุ่น
แปะก๊วย biloba มีหน้าที่สำคัญสองประการที่ทำให้มีความสำคัญต่อสุขภาพของเรา มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เป็นอาหารเสริมสมุนไพรในอุดมคติสำหรับร่างกายของเรา
แปะก๊วย biloba มีการใช้กันมานานหลายศตวรรษในส่วนต่างๆ ของโลก โลกในฐานะ ทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับยาแก้ปวดแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคข้ออักเสบ ความดันโลหิตสูงและแม้กระทั่งมะเร็ง
"ปาฏิหาริย์" ของพลังบำบัดของแปะก๊วย biloba เกิดจากการที่มันมีสารเคมีที่เรียกว่าฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ช่วยขจัดอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายออกจากร่างกาย ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างถูกต้องและต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ยิ่งร่างกายของคุณมีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ยิ่งคุณเก่งเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น แปะก๊วย biloba ดีเป็นพิเศษในการกำจัดสารอันตรายเหล่านี้ออกจากร่างกายมนุษย์ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่ร่างกายผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ
ประโยชน์ต่อไปของแปะก๊วย biloba ที่หลายคนสงสัยคือความสามารถในการปรับปรุงผิวและเส้นผม แม้ว่าคุณอาจคิดว่ามันไม่มีผลใดๆ ต่อเส้นผมและผิวหนัง แต่ก็มีสารประกอบจากธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อบริเวณเหล่านี้ สารเคมีเหล่านี้เรียกว่าไกลโคไซด์และทำงานร่วมกันเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน
คอลลาเจนและอีลาสตินเป็นส่วนประกอบในการสร้างเซลล์ผิวที่แข็งแรง ช่วยให้ผิวสร้างเส้นใยที่แน่นกระชับ ยิ่งคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวของคุณมากเท่าไหร่ ผิวก็จะยิ่งแข็งแรงขึ้นเท่านั้น ด้วยการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกาย คุณสามารถย้อนสัญญาณแห่งวัยได้
ประโยชน์ประการที่สามที่หลายคนสงสัยคือบทบาทในการแก้ผมร่วง ผมร่วงอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การขาดวิตามินบีในร่างกาย ฮอร์โมนเพศชายในระดับสูง หรือเพียงแค่สุขภาพไม่ดี สำหรับผู้ที่ประสบปัญหานี้ แป๊ะก๊วย biloba สามารถย้อนกลับผลกระทบของสิ่งนี้ได้ นอกจากการฟื้นฟูโภชนาการที่เหมาะสมแก่เส้นผมแล้ว แป๊ะก๊วย biloba ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในการป้องกันผมร่วงด้วยการป้องกันการก่อตัวของ DHT ซึ่งเป็นสารประกอบที่ทำให้ผมร่วง
อาหารที่ประกอบด้วยน้ำตาลจำนวนมากและระดับอินซูลินที่สูงอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณหายไปได้ หากคุณกำลังรับมือกับโรคเบาหวาน แปะก๊วย biloba สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานได้
อีกเงื่อนไขหนึ่งที่บางคนอาจมีก็คือปัญหาทางเดินอาหาร และแปะก๊วย biloba สามารถช่วยได้ด้วยการกำจัดอาการท้องอืดท้องเฟ้อและอาการทางเดินอาหารอื่นๆ อาการท้องร่วงอาจเกิดขึ้นได้เมื่อกระเพาะอาหารไม่สามารถย่อยอาหารบางชนิดได้อย่างถูกต้องหรือเมื่อบุคคลมีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป
เพื่อสุขภาพผิวที่แข็งแรง ประโยชน์ประการที่สามของแปะก๊วยที่หลายคนสงสัยคือความสามารถในการให้สารอาหารแก่ผิว ร่างกายผลิตสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก แต่เมื่อร่างกายมีสุขภาพไม่ดี สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะไม่สามารถเข้าถึงผิวหนังได้ แปะก๊วย biloba สารต้านอนุมูลอิสระเข้าถึงผิวหนังและสามารถให้สารอาหารที่หลากหลายรวมถึงวิตามิน แร่ธาตุและแร่ธาตุ
อย่างที่คุณเห็น ประโยชน์ของแปะก๊วย biloba มีประโยชน์หลายประการสำหรับการทำทรีตเมนต์ผมของคุณ แต่ไม่มีใครอธิบายบทบาทที่แท้จริงของการใช้แปะก๊วยในการบำรุงผมตามธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหตุผลที่แท้จริงที่แปะก๊วย biloba สามารถช่วยเรื่องเส้นผมและผิวหนังของคุณได้ เพราะมันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงที่สามารถย้อนกระบวนการชราภาพและต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บและความเจ็บป่วยได้
ยิ่งคุณมีสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถต่อสู้กับโรคและผลกระทบของความชราได้ นอกจากการลดเลือนริ้วรอยแล้ว แป๊ะก๊วย biloba ยังส่งผลดีอย่างมากต่อผิว ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเซลล์ผิว